Cập nhật giá pallet gỗ giá rẻ cạnh tranh nhất TP HCM

Pallet gỗ là sản phẩm được đóng bằng các thanh gỗ theo kiểu thanh nan trên, giữa và dưới, cây đố thẳng hoặc khuyết. Nhờ kết cấu bền và vững chắc do các thanh gỗ liên kết chặt chẽ với nhau nên bề mặt phẳng, dễ vận chuyển. 

Hiểu đơn giản hơn thì gỗ pallet là kệ sử dụng để chất hàng hóa, sắp xếp hàng theo kiểu chồng chất lên nhau hoặc dùng phục vụ cho việc nâng đỡ hàng hóa ở các container. Tùy khối lượng hàng cần chất lên mà người ta kê pallet gỗ với khối lượng phù hợp. 

Pallet gỗ được sử dụng nhiều để làm kệ chất hàng hòa, vận chuyển
Pallet gỗ được sử dụng nhiều để làm kệ chất hàng hòa, vận chuyển

Những tiêu chí đánh giá pallet gỗ tốt, chất lượng

  • Khả năng chịu nhiệt (lửa)
  • Độ bền sản phẩm pallet gỗ theo thời gian
  • Bảo vệ được môi trường, an toàn cho sức khoẻ và đảm bảo vệ sinh
  • An toàn trong quá trình sử dụng: Bạn nên ưu tiên chọn sản phẩm có kích thước vuông hoặc tương tự để pallet gỗ chống lật và có khả năng tải được tải trọng lớn. Pallet gỗ chất lượng cần được đáp ứng được các tiêu chuẩn bốc dỡ. Đặc biệt, sản phẩm phải được xử lý theo một trong các phương pháp được liệt kê:
  • Xử lý nhiệt

Gỗ dùng sản xuất pallet phải được xử lý nhiệt để có thể đạt được nhiệt độ tối thiểu là 56°C (132,8°F) trong thời gian ít nhất 30 phút. Các loại pallet xử lý bằng cách này được đóng dấu tắt HT ở gần logo IPPC.

  • Xông hơi khử trùng hoá học

Nhà sản xuất sử dụng Methyl Bromide để hun trùng hóa học và đóng dấu tắt MB vị trí gần logo IPPC.

Pallet tốt phải được xử lý nhiệt, khử trùng
Pallet tốt phải được xử lý nhiệt, khử trùng 
  • Tìm hiểu về các thông số kỹ thuật của sản phẩm

Tùy mục đích sử dụng pallet gỗ là lưu trữ, tải trọng, dùng chung, xuất khẩu hay hóa chất,… mà chọn chất liệu gỗ tương ứng như gỗ mềm, gỗ cứng, gỗ tái chế hay gỗ sấy khô. Ngoài ra cần phải quan tâm đến các loại ghim, đinh và ốc vít đóng pallet.

Hiện nay, đa phần các sản phẩm pallet gỗ tại Việt Nam chưa đạt chuẩn chất lượng tốt. Nguyên nhân là do chi phí sản xuất pallet chuẩn có chi phí khá cao và tiêu chí đánh giá khắt khe. Vì thế đa phần các doanh nghiệp nước ta đều dùng pallet gỗ thường.

Tham khảo bảng giá pallet gỗ giá rẻ TP HCM 

Cập nhập bảng giá Pallet gỗ 

Pallet gỗ 1. Pallet Gỗ Tạp 1m1 x 1m3
Giá: 80.000 VNĐ/1 chiếcKích thước: Cao 13cm, Ngang 110cm, Dài 130cm.Tải trọng: Hơn 1000kgPallet giá rẻ, kê nâng hàng hóa
Pallet gỗ 2. Pallet gỗ 1m x 1m x 12cm
Giá: 85.000 VNĐ/1 chiếcPallet nâng: 2 hướngChịu tải: 1500kg
Pallet gỗ 3. Pallet gỗ 800 x 1140 x 140mm
Giá: 50.000 VNĐ/1 chiếcKích thước 800 x 1140 x 140mmChất liệu gỗ tràm, thôngGỗ mới 100%, thẳng đều, không phe lẹm, không sử dụng gỗ bìa

Sử dụng đinh xoắn 5 cm

Kỹ thuật đóng pallet phải vuông cạnh (EKE)

Pallet gỗ 4. Pallet gỗ keo 800 x 800 x 120mm
Giá: 82.000 VNĐ/1 chiếcDài: 800mm, Rộng 800mm, Cao 120mmTải trọng lớn nhất: 1500kgChiều nâng 2 chiều

Chất liệu gỗ keo.

Pallet gỗ 5. Pallet gỗ 2 hướng nâng 2C1
Giá 100.000 VNĐ/1 chiếcKích thước 1400x1400x130mmChất liệu gỗ keo, gỗ thôngTải trọng tĩnh 1500kg

Tải trọng động 1000kg

Pallet gỗ 6. Pallet gỗ 2 hướng nâng 2C3
Giá: 120.000 VNĐ/1 chiếcKích thước: 1200x1000x130mmChất liệu: Gỗ keo, gỗ thôngTải trọng tĩnh: 2000kg

Tải trọng động: 1000kg

Pallet gỗ 7. Pallet gỗ 2 hướng nâng 2C5
Giá 135.000 VNĐ/1 chiếcKích thước: 1000x800x130mmChất liệu: gỗ keo, gỗ thôngTải trọng tĩnh; 1000 kg

Tải trọng động: 800kg

Pallet gỗ 8. Pallet gỗ 4 hướng nâng 4C1
Giá: 140.000 VNĐ/1 chiếcKích thước: 1200x1000x130mmChất liệu: Gỗ keo, gỗ thôngTải trọng tĩnh: 1200 kg

Tải trọng động: 800 kg

Tải trọng động: 800 kg

Pallet gỗ 9. Pallet gỗ 4 hướng nâng 4C2
Giá: 150.000 VNĐ/1 chiếc
Kích thước: 1200x1000x140mm
Chất liệu: Gỗ keo, gỗ thông
Tải trọng tĩnh: 2000kg
Tải trọng động: 1500kg
Pallet gỗ 10. Giá Pallet gỗ 4 hướng nâng 4C5.
Giá: 150.000 VNĐ/1 chiếcKích thước: 1800x1800x130mmChất liệu: Gỗ keo, gỗ thôngTải trọng tĩnh: 3000kg

Tải trọng động: 2000kg

Những yếu tố cơ bản ảnh hưởng đến giá thành của pallet gỗ

Kích thước tấm pallet gỗ

Giá pallet gỗ chịu sự chi phối của kích thước sản phẩm. Ở nước ngoài, pallet gỗ được thiết kế bằng gỗ thông lâu năm, giá thành thường rất cao. Thị trường Việt Nam không sản xuất được dạng pallet này vì không có nguồn gỗ hoặc nếu có, giá thành cũng đắt đỏ.

Nước ta chủ yếu làm pallet bằng gỗ keo. Đây là loại cây sinh trưởng chậm, đường kính nhỏ và phát triển không đồng đều. Chưa kể, việc khai thác sau 7 – 10 năm nên thân cây gỗ thẳng và to rất ít.

Giá thành sản phẩm phụ thuộc vào kích thước pallet
Giá thành sản phẩm phụ thuộc vào kích thước pallet

Bề rộng nan gỗ keo tối đa khoảng 100mm và độ dày từ 17 – 20mm là hợp lý nhất. Độ rộng nan gỗ trên 100mm khiến gỗ keo hao hụt rất nhiều khi xẻ. Điều này đẩy giá thành lên rất cao, chưa kể khó thực hiện.

Hiện tại, các cửa rừng thường cắt khúc gỗ dài 2000 – 2300mm. Vì thế, chiều dài nan gỗ <1100mm có thể hỗ trợ giảm giá thành pallet. Nan gỗ có chiều dài lớn hơn khiến quá trình xẻ gỗ bị tồn nhiều khúc gỗ ngắn. Ngay cả khi xẻ được vào làm chân đố cũng tốn nhiều công, làm giá thành tăng cao.

Vì thế khi có nhu cầu mua pallet gỗ, bạn nên tính toán cẩn thận kích thước tổng thể không vượt mức 1100 mm. Kích thước này còn giúp pallet gỗ dễ xếp 2 hàng trên xe tải, container, tiết kiệm diện tích và chi phí vận chuyển.

Số lượng

Khi mua pallet gỗ với số lượng lớn, đều và ổn định, giá sẽ rẻ hơn so với mua số lượng ít, không ổn định. Trường hợp bạn không thường xuyên dùng pallet hoặc bất ngờ phát sinh thêm nhu cầu, hãy cân nhắc dùng pallet cũ để giảm giá thành.

Thông thường, các pallet gỗ được thu mua từ các kho CFS tại kho hàng sân bay, cảng biển hoặc từ các công ty nhập máy móc về Việt Nam. Đa phần các sản phẩm pallet này làm bằng gỗ thông. Chất lượng sản phẩm phụ thuộc vào thiết kế, kích thước, điều kiện bảo quản và thời tiết.

Khi có nhu cầu tìm pallet cũ đến vài chục sản phẩm, bạn có thể dành thời gian trực tiếp lực chọn từng cái rồi vận chuyển về. Ngược lại, nếu nhu cầu trên 50 chiếc và không thể tìm được nguồn hàng cũ, việc chọn pallet mới là giải pháp để tiết kiệm thời gian, kinh tế.

Mục đích sử dụng

Dựa vào mục đích sử dụng mà bạn chọn chất liệu và thiết kế phù hợp nhất để tiết kiệm. Nếu dùng pallet 1 lần phục vụ xuất khẩu, bạn nên chọn loại giá rẻ.

Nếu vận chuyển hàng siêu nặng, bạn nên ưu tiên chọn pallet gỗ cho hàng nặng, thiết kế chắc khỏe, đảm bảo an toàn khi di chuyển, xếp dỡ hoặc nâng hạ. Với nhu cầu này, việc sử dụng gỗ loại B cũng là gợi ý đáng cân nhắc vì giá thành tốt mà lại không ảnh hưởng đến chất lượng.

Tùy nhu cầu sử dụng mà bạn chọn pallet phù hợp
Tùy nhu cầu sử dụng mà bạn chọn pallet phù hợp

Nếu pallet dùng để xếp chồng lên cùng với hàng hóa, bạn nên chọn pallet 4 chiều nâng khóa chân. Ưu điểm của sản phẩm này là độ bề, chắc khỏe và bề rộng tiếp xúc bên mặt dưới của pallet lớn. Khi sử dụng, pallet giúp phân bổ trọng lượng, không gây ảnh hưởng đến hàng hóa chất bên dưới.

Nếu bạn sử dụng pallet gỗ cho hàng trong kho, bạn nên chọn loại 2 mặt 2 chiều hoặc loại 1 mặt 4 chiều nâng. Đây là pallet bền, chắc và có thể gia cố nan mặt bên ngoài nhằm làm tăng thời gian và độ bền của pallet gỗ trong kho.

Riêng các mặt hàng giá trị cao hoặc hàng điện tử, pallet cần đảm bảo chất lượng gỗ và độ chính xác cao khi gia công nhằm mục đích dùng với máy đóng hàng tự động có cảm biến, độ ẩm được kiểm soát chặt chẽ và bề mặt được gia công kỹ lưỡng.

Thiết kế

Giá thành của pallet gỗ còn chịu sự chi phối của thiết kế. Pallet 1 mặt 2 chiều nâng có thời gian đóng nhanh hơn các loại pallet 1 mặt 4 chiều nâng. Trong khi đó, pallet nhiều nan mặt đóng chậm hơn pallet ít nan mặt.

Một số loại pallet cần cắt vát các nan bên dưới giúp xe nâng tay dễ dàng đi vào nên sẽ tốn nhiều công sức hơn. Trong khi đó, pallet 4 chiều nâng sử dụng chân cục với các nan liên kết dưới, nan liên kết trên cần tốn thêm tối thiểu 20% chi phí nhân công và thêm 10% lượng đinh so với pallet 2 chiều nâng thông thường.

Hiện nay, pallet gỗ 1 mặt 2 chiều nâng là loại pallet tiết kiệm thời gian, chi phí nhân công nhất. Ngược lại, pallet gỗ 1 mặt 4 chiều nâng với thiết kế khóa chân ở nan liên kết và nan mặt dưới tốn công nhiều nhất.

Ngoài ra, một số pallet còn phun logo, sơn màu các chân đó,… sẽ tốn thêm vật tư và nhân công để hoàn thành yêu cầu.

Chất lượng gỗ

Gỗ là yếu tố ảnh hưởng đến 60-70% giá thành pallet. Gỗ được chia thành loại A, loại B và loại C với chất lượng khác nhau rõ rệt. Nhiều cơ sở nhỏ không rõ ràng về phân loại gỗ nhằm dễ dàng dùng gỗ cấp thấp cho các đơn hàng đòi hỏi chất lượng gỗ cao.

Pallet gỗ phục vụ việc lưu kho của các tập đoàn, công ty lớn hoặc để xuất khẩu nước ngoài yêu cầu xẻ vuông 100% và phải chọn gỗ loại A. Tuy nhiên, một số cơ sở nhỏ đã chọn gỗ có phe lẹm ở giữa (loại B) xen vào và úp  phần mặt phe lẹm xuống dưới, tránh KCS và các thủ kho của khách hàng nhận ra.

Mua pallet, khách hàng cần tìm hiểu kỹ về chất lượng gỗ
Mua pallet, khách hàng cần tìm hiểu kỹ về chất lượng gỗ

Chiêu trò này giúp các đơn vị sản xuất tiết kiệm đến 15% giá trị nguyên liệu. Đó là lý do họ có thể đưa ra mức giá thấp hơn 10% so với các cơ sở lớn, làm ăn uy tín, nghiêm túc thực hiện đúng hợp đồng. Tốt nhất khi mua hoặc đặt hàng pallet gỗ, bạn nên chọn đơn vị uy tín, làm ăn đàng hoàng để tránh bị hạ loại gỗ.

Nguyên liệu thành phẩm: Gỗ sấy khô hay tự nhiên

Sử dụng gỗ sấy hay gỗ tự nhiên để sản xuất pallet cũng ảnh hưởng đến giá thành phẩm sau cùng. Vì để sấy gỗ, đơn vị sản xuất cần đầu tư cơ sở vật chất, tốn thêm điện vì phải đốt lò sấy liên tục 3 – 7 ngày tùy yêu cầu độ ẩm gỗ. Cần tối thiểu 25m3 gỗ thành phẩm hoặc nguyên liệu để vận hành 1 lò sấy.

Nguyên liệu gỗ thành phẩm cũng tác động đến giá cả
Nguyên liệu gỗ thành phẩm cũng tác động đến giá cả

Vì thế, nếu số lượng pallet ít hơn 500 cái, số lượng gỗ ít sẽ gây lãng phí công suất, nhiệt lượng. Từ đó làm tăng chi phí sản xuất và giá vốn hàng hóa. Không í cơ sở nhỏ đã chọn giải pháp phơi nắng tự nhiên để đưa ra mức giá thấp nhằm tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên chất lượng gỗ giá rẻ khó lòng đảm bảo.

Vì thế, khi có nhu cầu đặt mua pallet gỗ, bạn nên chọn những cơ sở lớn, uy tín và nhiều năm kinh nghiệm. Bên cạnh đó, hãy nêu rõ mục đích sử dụng, yêu cầu chất lượng, ngân sách,… thật chi tiết để đơn vị sản xuất cải tiến thiết kế, nâng cao chất lượng và tối ưu giá thành.

Hướng dẫn cách xử lý pallet gỗ bị nấm mốc

Sau thời gian sử dụng, pallet gỗ dễ bị mối mọt, nấm mốc tấn công. Để hạn chế nấm mốc, bạn nên quan tâm đến độ ẩm. Vào mùa nóng, độ ẩm tăng cao sẽ tạo điều kiện để nấm mốc sinh sôi, phát triển. Đây là thủ phạm phá vỡ bao bì gỗ, làm cho sản phẩm mất thẩm mỹ. Nghiêm trọng hơn là hàng không thể bán được, gây lãng phí.

Để xử lý pallet bị nấm mốc, bạn làm theo hướng dẫn sau:

  • Sấy kết hợp hạ độ ẩm gỗ xuống 25% thay vì 40 – 45% như tự nhiên. Dù chưa đến mức 18% nhưng thời gian sấy gỗ nhanh giúp tối ưu giá thành, chi phí và giảm rủi tối đa rủi ro nấm mốc xuất hiện.
  • Bên cạnh đó, bạn cần bảo quản bao bì gỗ đúng cách: tránh tuyệt đối môi trường ẩm ướt, nước mưa hoặc để trong điều kiện không có quạt thông gió. Để pallet ở kho bảo quản sạch giúp tránh nấm mốc ký sinh, tránh bụi bẩn hiệu quả.
Bạn nên bảo quản sản phẩm nơi khô ráo, thoáng mát để tránh nấm mốc, mối mọt
Bạn nên bảo quản sản phẩm nơi khô ráo, thoáng mát để tránh nấm mốc, mối mọt

Ngoài nấm mốc, pallet gỗ cũng dễ bị mối mọt. Hai loại côn trùng này tuy khác nhau nhưng làm tổ bên trong gỗ và âm thầm phá hoại gỗ.

Bạn có thể kiểm tra mối mọt trên gỗ bằng cách kiểm tra xem trên pallet có những cục phân mối gỗ khô nhỏ 0,3 mm hạt xoan dài hình trụ, xung quanh có các vết lõm. Những cục phân này rắn, rời rạc, lâu ngày tích tụ lại thành đống rõ ràng.

Khi phát hiện mối mọt, bạn có thể xử lý bằng cách sử dụng dầu gió, dầu hỏa hoặc axit boric đổ vào tổ mối. Cách này chỉ mang tính chất nhất thời. Tuy nhiên bạn nên đề phòng từ khi sản xuất đến khi vận chuyển bằng cách:

Dùng pallet gỗ mới chất lượng và được xử lý về thời gian là 30 phút và nhiệt độ 56 độ C

Khử trùng bằng Methyl Bromide với nhiệt độ không thấp hơn 10 độ C

Để pallet gỗ ở những nơi thoáng mát, khô ráo, hạn chế tình trạng tiếp xúc ánh nắng mặt trời hoặc môi trường ẩm ướt để tăng tuổi thọ và độ bền pallet.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị sản xuất pallet gỗ với chất lượng và giá thành đa dạng. Tùy nhu cầu sử dụng, ngân sách mà bạn lựa chọn đơn vị cung ứng uy tín, đảm bảo tối ưu giá thành và chọn được sản phẩm tốt.

sam-co-vina

Cty Samcovina
Cung cấp xe nâng các loại

Luôn hướng tới giá trị đơn thuần nhưng thiết thực nhất, đó là có thể mang lại sự hài lòng cho mọi khách hàng khi tìm đến với công ty. Chính vì vậy, các sản phẩm, dịch vụ mà SAMCO VINA mang đến luôn đảm bảo được cả yếu tố chất lượng và giá cả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903695688